Phân loại và đánh giá các loại cân điện tử

Cân điện tử (cân phân tích) trên thị trường được chi ra làm rất nhiều loại khác nhau, theo từng chức năng, thông số kỹ thuật, môi trường ứng dụng làm việc của chúng..Chúng được dùng trong phòng thí nghiệm, dùng trong siêu thị, trong các cửa hàng đồ trang sức.

Mỗi dòng cân của mỗi hãng sẽ đem lại cho người dùng cảm nhận riêng, các chức năng riêng, vì vậy cần chỉ ra, phân loại ra các dòng cân đang có trên thị trường hiện nay giúp người dùng có được những lựa chọn tốt nhất. Cân phân tích điện tử là một dạng cân tiểu li điện tử với ưu điểm là có kết quả cân cực kỳ chính xác có thể lên đến 5 số lẻ. Với khả năng này cân phân tích điện tử thường được sử dụng trong các phòng thì nghiệm, dùng để cân các vật mẫu, các sản phẩm của độ chính xác lớn. Trên thị trường hiện nay thì các loại cân phân tích chủ yếu đến từ 2 thương hiệu lớn là: Tscale và Ohaus. Đây là những nhà sản xuất cân điện tử hàng đầu có các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Được chế tạo để thích hợp với môi trường làm việc thì cân phân tích được cấu tạo bởi các thành phần rất bền vững.

cân điện tử trong siêu thị

Đĩa cân được chế tạo bằng chất liệu inox chống gỉ và được tráng một lớn bảo vệ trống hóa chất để trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của cân.

Cân có hệ thống hiện thị lcd rõ nét, với hệ thống nút bấm để thay đổi chế độ cân một cách linh hoạt.

Ngoài ra nhiều thiết bị cân còn có cổng kết nối với máy tính, giúp người sử dụng có thể theo dõi và lưu trữ số liệu cân một cách dễ dàng.

Cân phân tích thường sử dụng điện ác quy, pin hoặc sử dụng điện trực tiếp qua adapter.

Cân điện tử (cân phân tích) trên thị trường được chi ra làm rất nhiều loại khác nhau, theo từng chức năng, thông số kỹ thuật, môi trường ứng dụng làm việc của chúng..Chúng được dùng trong phòng thí nghiệm, dùng trong siêu thị, trong các cửa hàng đồ trang sức. Có nhiều cách để phân loại cân phân tích điện tử, có thể dựa vào chức năng, số lẻ của cân….

Có những dòng cân một chức năng, hay có nhiều chức năng. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn. Cân một chức năng ở đây có thể là nó chỉ ứng dụng cho việc cân khối lượng. Cân nhiều chức năng như là vừa xác định khối lượng lại có thể xác định số lượng, tỉ lệ hay tính kế quả, giá tiền… tất cả trên một sản phẩm cân điện tử.

cân đếm

Với các dòng phân tích có số lẻ, chúng dùng để tính được độ chính xác gần nhất. Trong mỗi trường hợp mà ở đó sẽ có ưu điểm riêng.

Cân phân tích 2 số lẻ: Có hiệu quả sử dụng cao, màn hình hiển thị rõ ràng. Có sai số hiển thị 0,01 mg. Ngoài ra có thể vệ sinh đơn giản, thích hợp với nhiều môi trường khác nhau.

Cân phân tích 3 số lẻ: có độ chính xác 0,001 mg. Có màn hình LCD 16,5 mm rõ ràng. Ngoài ra nó còn được tích hợp chức năng đếm, cân phần trăm….  Có khối lượng cân tử 300gram đến 3kg.

Ngoài ra còn có cân 4 số lẻ với độ chính xác cao hơn được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

 

Việc đánh giá từng dòng cân là rất khó, bởi mỗi sản phẩm của mỗi hãng đều mang cho mình những chức năng, những hiệu quả công việc riêng của nó. Nếu dựa trên tính hiệu quả làm việc thì phải phụ thuộc vào chính nhu cầu của khách hàng mà đánh giá.

Vì vậy, hãy tìm hiểu cho mình nhiều hơn những thông tin mà bạn có về những sản phẩm này theo nhu cầu của chính bạn.

Share This Post

Post Comment