Phân biệt tổ yến thật và giả

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe, vì vậy những thực phẩm bổ dưỡng từ nguồn gốc thiên nhiên luôn được nhiều người lựa chọn, một trong số đó phải kể đến yến sào

Đây là một thực phẩm quý được sánh ngang với nhân sâm, đông trùng hạ thảo, yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của người bình thường cũng như người bệnh.

Lợi dụng giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao của yến sào nhiều nhãn hàng đã làm giả, làm nhái. Vậy làm thế nào để phân biệt được tổ yến sào thật – giả, hãy cùng tìm hiểu những mẹo được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1.Quan sát tổ yến bằng mắt thường

Với cách làm tinh vi người dùng sẽ khó để có thể phân biệt được tổ yến thật – giả từ mắt thường. Tổ yến giả thường được làm từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cá cước, nếu nhìn qua sẽ giống y như thật. Tuy nhiên nếu quan sát kĩ chút xíu thì bạn có thể phân biệt được các loại tổ yến.

Với tổ yến có nguồn gốc từ thiên nhiên khi bạn quan sát sẽ thấy thô và xơ hơn so với tổ yến làm từ tinh bột vì vậy khi đưa tổ yến thật ra trước ánh sáng mặt trời các tia sáng có thể xuyên qua và sợi yến có màu trắng đục.

Còn đối với yến sào làm giả thì ngược lại, khi đưa ra trước ánh sáng mặt trời sẽ gây ra hiện tượng phản quang và sợi yến có màu trắng trong.

Thêm một điểm nữa mà bạn có thể lưu ý để lựa chọn yến sào đó chính là về khối lượng. Yến sào giả thường làm từ tinh bột do đó sẽ có khối lượng nặng hơn gấp 2 lần so với yến sào thật.

2.Ngâm tổ yến với nước sạch

Thêm một mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng để phân biệt yến sào thật giả đó là ngâm tổ yến với nước sạch. Bạn chỉ cần tách một phần nhỏ yến sào ngâm vào nước sạch, sau 30 phút thật – giả sẽ rõ ràng.

Đới với yến sào thật khi ngâm vào nước sẽ không làm nước bị đổi màu và yến có mùi tanh của trứng gà cùng với mùi mốc. Còn với yến sào giả nước ngâm sẽ chuyển sang đục, có mùi hắc và khét.

Khi ngâm nước tổ yến thật sẽ nở ra gấp đôi so với trạng thái ban đầu còn yến sào giả không những không nở mà còn bị nhão và phai màu.

3.Dùng lửa đốt yến sào

Bên cạnh nước thì lửa cũng là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để phân biệt yến sào. Dùng một mẫu nhỏ yến sào để đốt, dưới tác động từ sức nóng của lửa, tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên, không có tia lửa và bụi than bắn ra.

Còn yến sào khi đốt có bụi than và mùi khét thì đích thị là yến sào bị làm giả.

Yến sào là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên lựa chọn một cách kĩ lưỡng để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Với một vài mẹo được chia sẻ trên đây hi vọng rằng bạn đã có thể tự tin để chọn mua được yến sào chất lượng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đến các nhãn hàng uy tín để chọn mua được yến sào đảm bảo nguồn gốc từ thiên nhiên. Một trong những nhãn hàng mà bạn có thể đặt niềm tin chính là yến sào Nam Phú

Đây là thương hiệu đảm bảo cung cấp yến sào được khai thác từ thiên nhiên. Vì vậy bạn có thể an tâm khi lựa chọn các sản phẩm yến sào Nam Phú để phục vụ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.

Bên cạnh cung cấp các sản phẩm về yến sào thì đây cũng là thương hiệu rất nổi tiếng về việc cung cấp các mẫu thiết kế nhà yến – kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Nếu bạn có nhu cầu về việc xây dựng nhà yến hay đang có ý định khởi nghiệp bằng việc nuôi chim yến trong nhà thì hãy liên hệ để được tư vấn nhé

Tham khảo thêm

Share This Post

Post Comment