Học tiếng Hàn qua bài hát và những lợi ích không tưởng

Bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát chưa? Đây là một phương pháp học vô cùng thú vị nhưng cũng rất hiệu quả đấy.

Làm sao để phát âm chuẩn tiếng Hàn
Làm sao để phát âm chuẩn tiếng Hàn

1.Học cách phát âm chuẩn

Phát âm chuẩn giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Hàn, đặc biệt là khi học giao tiếp. Nhưng thầy, cô trên lớp chưa thể dạy kỹ cho bạn? Hay việc nghe các giáo viên bản ngữ phát âm và học theo khiến bạn nhàm chán? Vậy bạn hãy thử áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát. Nghe nhạc thường xuyên giúp bạn học được cách phát âm chuẩn một cách tự nhiên mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay nhạt nhẽo.

2.Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Nếu bạn là người yêu âm nhạc và say mê với những bài hát da diết của Hàn Quốc thì phương pháp học này rất phù hợp với bạn. Nghe nhạc thường xuyên cũng giống như việc bạn luyện nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn nhưng chắc chắn sẽ tạo nhiều cảm hứng học tập cho bạn hơn. Bất cứ khi nào rảnh rỗi, bạn hãy nghe nhạc vì nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn luyện nghe hiệu quả.

Cải thiện khả năng nói qua học tiếng hàn qua bài hát
Cải thiện khả năng nói qua học tiếng hàn qua bài hát

3.Phát triển khả năng nói tiếng Hàn

Một lợi ích khác của phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát là giúp phát triển khả năng nói. Vì sao lại như vậy? Bình thường khi nghe nhạc, các bạn thường có thói quen vừa nghe vừa hát phải không? Chính thói quen này sẽ giúp bạn dần dần nói tiếng Hàn một cách tự nhiên và giống người Hàn hơn. Hơn nữa, so với việc nhại theo các đoạn hội thoại thì có vẻ hát theo bài hát dễ hơn rất nhiều.

4.Gia tăng vốn từ vựng và ngữ pháp

Muốn thành thạo tiếng Hàn, bạn cần phải có một vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú. Nhạc Hàn cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng thú vị và gần gũi với cuộc sống, liên quan đến tình yêu, cảm xúc… Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp những ngữ pháp đặc biệt mà có thể chưa giáo trình nào dạy bạn. Vì thế, khi nghe nhạc Hàn, hãy sử dụng một cuốn sổ tay để ghi lại những từ vựng và ngữ pháp mới nhé. Sau một thời gian, khi cuốn sổ dày lên cũng là lúc kiến thức của bạn tăng dần đấy.

5.Một số lưu ý

Để việc học tiếng Hàn qua bài hát đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ: Nếu bạn mới học tiếng Hàn thì nên chọn các bài hát có giai điệu nhẹ nhàng để bắt kịp lời bài hát. Khi trình độ khá hơn, bạn có thể chọn những bài hát có tiết tấu nhanh.

– Nên nghe nhạc không nhìn lời khoảng 2-3 lần và thử suy đoán ý nghĩa của bài hát, cố gắng nghe những cụm từ để hiểu chứ không nên ép mình nghe được từng từ một.

– Sau khi xem lời bài hát, hãy lọc ra những từ vựng và ngữ pháp mới hoặc bạn chưa hiểu rõ để tra cứu kỹ hơn.

Bạn hãy thử áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát để trải nghiệm hiệu quả và sự thú vị của nó nhé! Những bản nhạc du dương sẽ kích thích cảm hứng học tập của bạn.

Share This Post