Công nghệ sản xuất cân ô tô điện tử

Cân ô tô điện tử là sản phẩm tự động hóa định lượng đang được ứng dụng rất rỗng rãi, phổ biến hiện nay trên thị trường, trong các nhà máy, doanh nghiệp giờ đây gần như đều có cho mình ít nhất một trạm cân điện tử. Vậy cụ thể về công nghệ sản xuất cân điện tử có trọng tải lên tới hàng chục đến hàng trăm tấn này là gì? Nó làm sao để có thể làm việc và chịu được trong môi trường làm việc có khối lượng nặng, công việc diễn ra liên tục.

Kỹ thuật sản xuất bàn cân ô tô

Với các loại bàn cân điện tử phổ biến nhất hiện nay đều được sản xuất từ các loại thép tôn dập hoặc thép đúc. Các loại thép này được nhập khẩu từ nước ngoài về, vì hiện nay tại nước ta chưa thể sản xuất được các loại thép có thể chịu lực tốt như vậy.

Toàn bộ phần khung chịu lực được cắt ra từ các tấm tôn qua công nghệ cắt nhiệt hiện đại,các tấm tôn sau khi được cắt ra các phần đều nhau, chúng được đưa sang phần máy dập, tất cả khung được dập thành hình chữ U. Mọi công việc, thao tác đều được thao tác tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối. Sau khi các khung U dập được hoàn thành chúng được hàn kết nối với bề mặt cân, và các phần bịt đầu, bịt thân. Các tấm tôn nàu có độ dày theo tiêu chuẩn của mỗi loại cân, theo trọng tải đáp ứng của nó.

Sau toàn bộ quá trình hàn khung cân, chúng được kết nối hoàn chỉnh khung, dầm cân với bề mặt cân, bịt đầu. Thì khung được chuyên qua công đoạn phun sơn bảo vệ. Đây là một công đoạn khá quan trọng, vì nó đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài, chánh bị han mòn theo thời gian sử dụng. Chúng tôi đang áp dụng 2 phương pháp phu sơn toàn bộ bàn cân; một là phu sơn tĩnh điện hoàn toàn, toàn bộ bàn cân được đưa vào phòng phun sơn tĩnh điện và công nghệ phu là hoàn toàn tự động. Hai là phun sơn bảo vệ đơn thuần. Việc phun sơn thuần sẽ giảm chi phí rất lớn cho toàn bộ công đoạn sản xuất bàn cân nhưng nó sẽ không đảm bảo tốt bằng việc phun sơn tĩnh điện.

dập khuôn khung cân ô tô tự động
Công nghệ dập khuôn với thép u dập là hoàn toàn tự động, một công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất cân ô tô hiện nay

Kỹ thuật đổ móng, xây dựng nhà điều hành

Xây dựng móng và nhà điều hành là một trong những công việc rất quan trọng. Toàn bộ khâu xây dựng này quan trọng nhất là phần đổ móng. Việc móng cân phải đảm bảo được độ chắc chắn,  không bị nứt vỡ hay sụn lún sau này. Với các vùng chiêm trũng cần phải nghiên cứu xây dựng móng cân nơi cao ráo. Với các khu vực đất mới, đất đất lún cần áp dụng kỹ thuật ép cọc bê tông sau đó đổ móng bên trên. Còn lại khu đất cứng, đá bằng phẳng có thể sử dụng phương pháp đổ móng bè. Với nhà điều hành chủ yếu là tận dụng các phòng bảo vệ, nhà điều hành chung hoặc xây dụng nhà điều hành riêng.

thi công móng cân ô tô
Hình ảnh thi công móng cân ô tô điện tử 150 tấn

Công nghệ cảm biến trọng lượng

Đây là một trong những thiết bị điện quan trọng nhất trong toàn bộ trạm cân. Cảm biến được sản xuất trên thế giới hiện nay chủ yêu là gia công thủ công với những công đoạn được làm hoàn toàn bằng tay như điều chỉnh trọng tải, dán strain gauge, toàn bộ phần thân được được làm sạch và gia công thủ công để đảm bảo được việc kiểm soát độ nhám, vị trí dán train gauge và độ kết dính của nó với thân loadcell. Là thủ công nhưng nó vẫn đảm bảo được độ chính xác của nó là hoàn toàn tuyệt đối.

sản xuất lắp giáp cảm biến lực
Hình ảnh tại nhà máy sản xuất cảm biến lực cho cân điện tử

Phần mềm giám sát

Toàn bộ được giám sát và cân hoàn toàn tự động qua phần mềm cân ô tô điện tử lập trình bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật công ty Tân Phát. Hệ thống giám sát, kiểm soát thông tin, nhập xuất dữ liệu đều hoàn toàn tự động. Là một trong những hệ thống cân điện tử thông minh nhất hiện nay. Việc giám sát cân không chỉ còn qua máy tính mà bạn có thể giám sát toàn bộ hệ thống qua các thiết bị điện thoại di động, qua các ứng dụng thông minh.

phần mềm cân

Với xu hướng phát triển công nghệ từng ngày từng giờ, các công ty chuyên sản xuất cân ô tô, phụ kiện cân điện tử cũng phát triển mạnh đảm bảo được việc bắt kịp xu thế, nhu cầu sử dụng cân của mọi người.

Share This Post

One Comment - Write a Comment

Post Comment